Du lịch Trung Quốc - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour Du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Nhà hàng và Quán ăn tại Trung Quốc


Bánh trôi màn trượt ẩm thực hấp dẫn du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc hấp dẫn du khách gần xa không chỉ bởi những cảnh quan hấp dẫn mà còn bởi những món ẩm thực động đáo và lạ vô cùng. Cùng du lịch Trung Quốc khám phá món bánh trôi màn trượt ẩm thực hấp dẫn du lịch Trung Quốc

banh-troi-man-truot-am-thuc-hap-dan-du-lich-trung-quoc

Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên thuộc các điểm tham quan hấp dẫn của du lịch Trung Quốc là một trong những thành phố xinh đẹp và yên bình ở phía Tây Nam Trung Quốc. Bạn có thể biết đến nơi đây bởi gấu trúc, lẩu chua cay và những cô gái đẹp nổi tiếng gần xa. Thế nhưng đối với người dân Trung Quốc, thành phố này còn nổi tiếng với thú chơi bài mạt chược có thể nói thành tục lệ. Ở đây, mạt chược được yêu thích đến mức người ta còn lấy những quân bài làm cảm hứng cho món bánh trôi nước hấp dẫn trong lễ hội đèn lồngđặc sắc của văn hóa du lịch Trung Quốc

Cũng giống như món bánh trôi nước thông thường, nguyên liệu chính để làm bánh trôi mạt chược gồm bột nếp và nhiều loại nhân khác nhau, thường là đậu xanh và vừng đen trộn với nhau. Điểm khác biệt ở đây là thay vì vê tròn, mỗi viên bánh trôi lại được nặn thành hình quân bài mạt chược rồi dùng màu thực phẩm vẽ lên trên những con “nhất sách”, “lục vạn” hay “tam văn" rất độc đáo.

Nếu như theo thông thường, bánh trôi chỉ có một màu trắng đơn điệu thì bát bánh trôi mạt chược được bày ra trông bắt mắt với đủ màu sắc xanh đỏ cùng phần nước bột quấy trong vắt hơn, điểm thêm một chút mè rang trông rất bắt mắt. Khi cắn một miếng bánh, ngay lập tức thực khách có thể cảm nhận được lớp vỏ mịn và thơm dẻo, bùi bùi. Cắn sâu thêm chút nữa, vị bùi bùi ngậy ngậy của lớp nhân quyện trong vị ngọt thanh mát của phần bột quấy như tan ra, đọng lại nơi đầu lưỡi. Hương vị đó có thể chinh phục ngay cả những thực khách khó tính nhất và khiến cho bất kỳ ai từng thưởng thức một lần đều nhớ mãi tới hương vị tuyệt vời này.

 

Ăn bánh trôi là một việc làm không thể thiếu của người dân Thành Đô ở chốn du lịch Trung Quốc vào mỗi dịp lễ hội đèn lồng hàng năm. Lễ hội này rơi vào khoảng cuối tháng 2, đầu tháng 3. Nếu có dịp đến thăm thành phố vào đúng dịp đặc biệt này, hãy thử thưởng thức món bánh trôi mạt chược đã trở thành đặc sản của nền ẩm thực phong phú, đa dạng, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với lựa chọn của mình về ẩm thực Trung Quốc đấy.

 


Tin khác cùng chuyên mục: