Du lịch Trung Quốc - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour Du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Cẩm nang du lịch Trung Quốc


Cẩm nang du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn có trong mình như cẩm nang hiểu ích mà du lịch Trung Quốc sẽ gợi ý cho bạn dưới đây

cam-nang-du-lich-trung-quoc

1. Du lịch tự túc tại Trung Quốc khi không biết tiếng Trung là một cực hình

Bạn có thể bị xe chất lượng cao bán cho xe đò mà không hay biết đâu, hoặc phải gọi món ăn bằng cách đi từng bàn và chỉ vào món ăn của người khác để chọn lựa. Nói chung là mất thời gian gấp đôi đấy. Vớt vát là nếu có bị chửi cũng không hiểu đâu.

2. Rất nhiều mạng xã hội bị cấm là điều đã quy định ở du lịch Trung Quốc

 Google bị cấm ở Trung Quốc, không dùng được bản đồ, không dịch, không tìm kiếm, không down app của Android... trừ khi cài trước VPN (recommend: OpenVPN, VPN master, Betternet) nhưng tốc độ sẽ siêu chậm bạn cũng khó mà có thể dùng được.

 Tương tự với Facebook, Youtube, Instagram... cùng rất nhiều website khác bị cấm.

 Yahoo không bị chặn nên có thể tìm kiếm và check mail bằng Yahoo. Skype cũng không bị chặn nên bạn có thể dùng những phương tện này.

3. Giá cả

 1 Nhân dân tệ (Yuan) tương đương với 3.500 VND.

 Sim 4G có cách tính phí rất cao, 150 Yuan (khoảng 500.000 đồng) chỉ được free 500 MB, phí quá cước giá cắt cổ hoặc là do không may mắn nên nên tránh điều này để không bị mất tiền vào những thứ không đâu.

4. Cửu Trại Câu mùa đông vẫn tuyệt đẹp

Kinh nghiệm du lịch cửu trại câu mùa đông
Cảnh sắc lãng mạn và thơ mộng không bút nào tả xiết cho mùa đông nơi đây. Tour du lịch Trung Quốc 

Cửu Trại Câu truyền rằng đẹp nhất vào mùa thu, tháng 10, lá đỏ lá vàng rất ảo, tạo nên khung cảnh lung linh hyền diệu. Nhưng nếu không thích đông người, bạn có thể đi mùa đông này. Lá đã chuyển sang nâu, tím và xám nhưng cảnh vẫn rất lung linh. Nước ở đây trong và xanh không thể tin được. Vé vào cửa mùa vắng là 80 Yuan (chỉ bằng 1/3 so với đợt cao điểm) vì vậy bạn sẽ tích kiệm được khá nhiều chi phí đấy. Nếu bạn mua vé 2 ngày vào mùa đông thì ngày thứ 2 chỉ thêm 20 Yuan mà thôi

cam-nang-du-lich-trung-quoc

 Khu vực này rộng nên cần mua vé xe Green Bus (80 Yuan) đi được nhiều lần và có rất nhiều chuyến liên tục giữa các điểm tham quan. Xe Green Bus đi từ cổng tới trạm trung tâm ở giữa rồi rẽ nhánh hình chữ Y. Mùa đông nhánh bên phải sẽ không được tham quan tới một số điểm cuối, một số đường đi bộ cũng sẽ bị đóng lại. Nếu muốn thư thả đi hết các điểm sẽ cần 2 ngày mới có thể tham quan hết nơi đây đấy.

 Đồ ăn ở trong Cửu Trại Câu phải nói là rất đắt, nên chuẩn bị đồ ăn từ ngoài mang vào. Nên mua ở các siêu thị bên ngoài. Cơm hộp tự làm nóng khá hay và có nhiều vị để chọn hơn mà giá thành cũng phải chăng.

 

 


Tin khác cùng chuyên mục: