Du lịch Trung Quốc - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour Du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Tin tức du lịch Trung Quốc


Câu chuyện chưa được kể ở du lịch Trung Quốc

Cùng du lịch Trung Quốc kháp phá du lịch những điều bí ẩn của vạn lý trường thanh với những câu chuyện huyền thoại đầy bí ẩn.

cau-chuyen-chua-duoc-ke-o-du-lich-trung-quoc

Nụ cười Bao Tự ở đài Ly Sơn ở du lịch Trung Quốc

Câu chuyện xảy ra vào thời Tây Chu (1122-711 TCN). Chu Hoàng hậu tên là Bao Tự, là một mỹ nữ sắc nước hương trời. Kỳ lạ là mặc dù được Hoàng đế sủng ái, nhưng Bao Tự lại không bao giờ nở nụ cười.Khi đó, quanh đất nhà Chu ở du lịch Trung Quốc xưa kia vốn xây nhiều tháp dầu gọi là đài Ly Sơn để khi có giặc kéo đến thì đốt các cột lửa báo hiệu cho chư hầu đến cứu, bảo vệ đất nước mình. Một viên quan hiến kế rằng việc đốt Ly Sơn có thể khiến mọi người hoảng sợ và làm cho hoàng hậu nở nụ cười. Vua Chu rất tán thưởng ý tưởng đó. Khi nhìn thấy cột lửa cháy, quân chư hầu các nước liền vội vàng mang quân đến ứng cứu nhưng tới nơi mới biết là mình bị lừa rồi. Hoàng hậu Bao Tự nhìn thấy cảnh hỗn loạn ấy thì bật thành tiếng cười lớn làm vua rất hài lòng. Sau đó, khi kẻ thù xâm lược Tây Chu, vua Chu đốt tượng đài để yêu cầu giúp đỡ nhưng không có chư hầu đến nữa. Cuối cùng, nhà vua đã bị quân địch giết và Tây Chu sụp đổ từ đó.

Cuộc hội ngộ hạnh phúc trên pháo đài Xifeng Kou ở du lịch Trung Quốc

Lính canh trên Vạn Lý Trường Thành ở du lịch Trung Quốc phải làm việc quanh năm không nghỉ. Điều này không những khiến cho họ mà còn cả các thành viên khác trong gia đình đều cảm thấy buồn bã, đau khổ. Trong đó có một lính canh trẻ đã làm công việc bảo vệ vùng đất phía Bắc Trung Quốc dọc Trường Thành trong nhiều năm mà không được nghỉ phép một ngày để về quê. Anh chỉ còn một người cha già ở nhà ngày đêm trông ngóng và khổ sở.


Người cha già yếu nên sợ rằng sẽ không có cơ hội được gặp lại con trai của mình. Vì vậy, ông đã lấy hết sức lực đi tới khu vực làm nhiệm vụ để tìm gặp con trai lần cuối cùng trong đời. Khi tới pháo đài, ông tình cờ nhìn thấy con mình và người lính cũng nhận ra cha. Hai người hạnh phúc, ôm chầm lấy nhau trong mừng vui và cả nước mắt. Điều bất ngờ là cả hai người đều chết ngay tại nơi đây. Để tưởng nhớ hai cha con đáng thương, người ta đã đặt tên pháo đài là Xifeng Kou có nghĩa là cuộc hội ngộ hạnh phúc. Đây cũng chính là đại diện cho hình ảnh hàng ngàn, hàng vạn gia đình có thành viên đi lính lúc bấy giờ ở du lịch Trung Quốc

 


Tin khác cùng chuyên mục: