Du lịch Trung Quốc - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour Du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Địa điểm du lịch ở Trung Quốc


Điều bí ẩn ở thung lũng đỏ kỳ diệu giữa Tây Tạng

Du lịch Trung Quốc hấp dẫn du khách bởi những địa danh hấp dẫn với cảnh đẹp tới mê hồn người. Cùng Danco Travel khám phá điều bí ẩn ở thung lũng đỏ kỳ diệu giữa Tây Tạng

dieu-bi-an-o-thung-lung-do-ky-dieu-giua-tay-tang

Học viện Phật giáo Larung Gar ở du lịch Trung Quốc được thành lập từ năm 1980 bởi Khenpo Jigme Phuntsok – một vị Lạt-ma có ảnh hưởng thuộc dòng Cổ Mật (hay dòng Mũ đỏ), với mục đích đem lại nguồn sức sống mới cho Phật giáo Tây Tạng cũng như gửi gắm những điều tốt đẹp tới toàn bộ nhân loại trên thế gian.

Ban đầu, Khenpo chọn khu vực thung lũng Larung để xây dựng học viện bởi nó có vị trí quan trọng trong Phật giáo Mật Tông – là nơi mà các vị cao tăng thường tới thiền tịnh mong đạt được Kim Cương Thân, ngộ ra Tứ Diệu Đế ở du lịch Trung Quốc.

Khi đó, khu vực thung lũng này vẫn còn hẻo lánh, hoang vu lắm. Nhưng nhờ danh tiếng của ông mà học viện ngày càng phát triển, trở thành một trong những trung tâm Phật giáo Tây Tạng có sức ảnh hưởng nhất trên thế giới.

du-lich-trung-quoc-dia-diem-du-lich-3

Larung Gar là nơi sinh sống và học tập của hơn 10.000 tăng ni phật tử. Đồng thời, học viện cũng cung cấp các chương trình giáo dục trực tuyến dành cho hàng chục nghìn người trên toàn thế giới xem.

du-lich-trung-quoc-dia-diem-du-lich-2

Khoảng 10% học viên là người Hán và đang theo học chương trình dạy bằng tiếng Trung Quốc, trong khi đa phần các chương trình này đều được dạy bằng tiếng Tây Tạng Amdo. Đặc biệt hơn, bên trong học viện còn có cả một ni viện với khoảng 4.000 ni cô, một điều hiếm thấy tại các trung tâm Phật giáo khác trên toàn châu Á hội tụ ở chốn du lịch Trung Quốc

Mang đậm âm hưởng Phật Giáo phương Đông

du-lich-trung-quoc-dia-diem-du-lich-1

Đặt chân tới Larung Gar ở du lịch Trung Quốc, nhiều người đã không khỏi choáng ngợp trước hình ảnh trùng trùng điệp điệp của những ngôi nhà gỗ màu đỏ được xây dựng san sát nhau trên một thung lũng lộng gió và trải dài bát ngát tới tận chân trời.

du-lich-trung-quoc-dia-diem-du-lich

Do nằm ở độ cao hơn 3.800m so với mực nước biển cùng không khí lạnh giá quanh năm nên những người dân ở đây luôn biết cách để chống chọi với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nơi đây. Ngoài việc khoác lên mình vài lớp quần áo dày cộp như các ni cô ở đây, hay xây dựng các ngôi nhà giữ nhiệt bằng gỗ thì họ còn lấy kinh Phật làm “công cụ” tránh rét hữu hiệu, bởi trong thâm tâm, người dân luôn nghĩ rằng Đức Phật từ bi sẽ luôn sưởi ấm tâm hồn cho những đứa con bé bỏng những con người nơi đây.

 


Tin khác cùng chuyên mục: