Du lịch Trung Quốc - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour Du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Tin tức du lịch Trung Quốc


Du lịch Trung Quốc quyên tiền sửa sang Vạn Lý Trường Thành

Quỹ bảo tồn Di sản văn hóa Trung Quốc đã phát hành chiến dịch quyên tiền trực tuyến để sửa chữa những khu vực bị xói mòn, hư hại trên tường thành dài nhất thế giới để phát triển thêm vẻ đẹp của du lịch Trung Quốc.

du-lich-trung-quoc-quyen-tien-sua-sang-van-ly-truong-thanh

Quỹ hy vọng quyên được 11 triệu nhân dân tệ (khoảng 1,6 triệu USD) để sửa chữa đoạn dài hơn 450 m ở Hỉ Phong Khẩu, tỉnh Hà Bắc, đồng thời tăng cường nhận thức về tình trạng dễ bị tổn thương của Di sản thế giới này tôn vinh thêm vẻ đẹp của di sản tuyệt tác này.

Ông Dong Yaohui, Phó chủ tịch Hội Vạn Lý Trường Thành du lịch Trung Quốc, cho biết: “Dù được sự hỗ trợ của chính phủ, một phần lớn của Vạn Lý Trường Thành đang bị đe dọa và hư hại dần, có những chỗ bị hư hại nặng nề”. Tuy nhiên, chính quyền địa phương không đủ ngân sách để sửa chữa và Hội đã quyết định tìm kiếm sự trợ giúp của công chúng cũng như khách du lịch.

Van-ly-truong-thanh-du-lich-trung-quoc
 

Tương tự, Italy đã tổ chức một chiến dịch gây quỹ năm 2014 có tên LoveItaly!, trong đó chính phủ hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận để nhận quyên góp từ người dân, cũng như phục chế chiếc quan tài đá thời La Mã ở Bảo tàng Nghệ thuật cổ đại và một phần Pompeii nơi đây.

Được xây dựng từ thế kỷ 3 trước Công Nguyên tới triều nhà Minh (1368-1644), khoảng 30% phần tường thành xây trong thời nhà Minh đã biến mất ở du lịch Trung Quốc. Trên thực tế, chỉ khoảng 8,2% của tường thành được coi là ở tình trạng tốt. Công trình ấn tượng này đã tồn tại hàng thế kỷ, đối mặt với sự xói mòn tự nhiên và một số vấn đề từ du khách nên đã bị hủy hoại nghiêm trọng.

Theo một báo cáo vào tháng 7, người ta lấy trộm gạch để bán cho du khách và xây nhà, khiến Cục Di Sản văn hóa du lịch Trung Quốc phải tiến hành kiểm tra định kỳ và ngẫu nhiên ở 15 tỉnh thành. Chính phủ nước này cũng mở đường dây nóng để người dân cung cấp thông tin về các hành vi phá hoại, hay tình trạng của công trình nổi tiếng này. Đó thực sự là một sự việc rất đáng tiếc sảy ra với nơi đây.

Chính phủ Trung Quốc đã chi 285 triệu USD để sửa chữa các đoạn thành, nhưng số quyên góp được từ dân chúng sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ và mở rộng quy mô. Đến nay, hơn 34.000 người đã ủng hộ khoảng 690.000 nhân dân tệ (103.000 USD). Số tiền không hề nhỏ

 


Tin khác cùng chuyên mục: