Du lịch Trung Quốc - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour Du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Ẩm thực du lịch Trung Quốc


Khám phá món trứng đen 500 năm tuổi ở du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc hấp dẫn du khách gần xa không chỉ bởi những cảnh quan hấp dẫn mà còn bởi những món ẩm thực động đáo và lạ vô cùng. Cùng du lịch Trung Quốc khám phá món trứng đen 500 năm tuổi ở du lịch Trung Quốc

kham-pha-mon-trung-den-500-nam-tuoi-o-du-lich-trung-quoc

Từ hàng trăm năm trước, tại vùng nông thôn nhỏ ở du lịch Trung Quốc, một người nảy ra ý tưởng bảo quản trứng vịt trong hồ bùn nước và vôi vô cùng độc đáo. Sau thời gian thử nghiệm, món trứng cho ra hương vị độc đáo, trở thành món ăn truyền thống qua nhiều thế kỷ ở Hong Kong, Trung Quốc và một số khu vực Đông Nam Á hiện nay, cùng với du lịch Trung Quốc khám phá món ăn hấp dẫn này.

Mặc dù chi tiết về món “trứng thế kỷ” không được ghi lại trong văn bản, các nhà khoa học vẫn ước tính nó đã có từ hơn 500 năm trước dưới thời nhà Minh mà nên. Bên cạnh những ứng dụng khoa học kỹ thuật để sản xuất trứng hàng loạt, quá trình bảo quản trứng về cơ bản không có nhiều thay đổi so với ngày nay

Ngày nay, để tạo ra món ăn này, người ta phải pha một thùng nước gồm trà đen đậm đặc, vôi, muối cùng với tro gỗ để nguội qua đêm. Ngày hôm sau, trứng gà, trứng vịt hoặc trứng cút sẽ được cho vào ngâm trong hỗn hợp khoảng 7 tuần đến 5 tháng để tạo nên món trứng đem này.

 

Món trứng này cũng được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau qua từng giai đoạn như trứng trăm năm, trứng nghìn năm hay trứng thiên niên kỷ... Ngày nay, nó trở nên phổ biến được sản xuất hàng loạt, thậm chí có sẵn ở các cửa hàng tạp hóa của Trung Quốc và nằm trong danh sách những món ăn châu Á phải thử, cùng với súp chân gà hay canh rắn khi bạn tham gia các tour du lịch Trung Quốc

Vẻ ngoài của món trứng chính là thách thức với các đầu bếp. Lòng đỏ thay vì màu cam sáng thì lại là một dạng thạch có màu nâu sẫm và xanh đậm trông rất lạ. Trứng có mùi ammoniac đậm đặc nên món trứng có tên gọi khác là “trứng nước tiểu ngựa” mùi có vẻ rất khó chịu. Rất nhiều thế hệ trẻ lớn lên từ món trứng và chúng phải học cách để yêu hương vị này nếu thưởng thức nó.

 

“Tôi vẫn nhớ lần đầu bố cho ăn trứng thế kỷ và quả thật tôi không thể chịu nổi mùi vị của nó” rất kinh khủng, CL Chan, một phụ nữ 55 tuổi người Hong Kong nói. “Tuy nhiên dần dần tôi cũng vượt qua được ác cảm và coi nó như một món ăn yêu thích” không thể thiếu được.


Món trứng rất phổ biến trong thực đơn nhà hàng Hong Kong. Theo bà Carrel Kam, Giám đốc nhà hàng Yung Kee nổi tiếng này, chuyên phục vụ “trứng thế kỷ” như một món ăn khai vị, ban đầu khách nước ngoài có vẻ sợ hãi bởi vẻ ngoài đen đúa, xấu xí này. Tuy nhiên khi vượt qua được tâm lý ban đầu và cái mùi khủng khiếp, du khách mới cảm nhận được hương vị độc đáo của món ăn này thật đặc biệt.

 

 


Tin khác cùng chuyên mục: