Du lịch Trung Quốc - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour Du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Địa điểm du lịch ở Trung Quốc


Khám phá thành đại lý của chàng Đoàn Dự

Đại lý được xem là một địa điểm du lịch tuyệt đẹp, công trình kiến trúc độc đáo, đồng hành cùng du lịch Danco Travel để khám phá công trình kiến trúc tuyệt đẹp của nơi đây, cũng như khám phá thành đại lý của chàng Đoàn Dự

kham-pha-thanh-dai-ly-cua-chang-doan-du

Trong Thiên Long Bát Bộ của nhà văn Kim Dung, Đại Lý là quê hương của chàng công tử si tình Đoàn Dự. Theo đó, đây là một quốc gia theo Phật giáo Mật Tông, từ vua tới dân đều sùng đạo. Vua thường tại vị một thời gian rồi xuất gia làm sư

kham-pha-thanh-dai-ly-du-lich-trung-quoc

Trên thực tế, thành cổ Đại Lý là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Vân Nam, Trung Quốc. Nơi đây có các di tích lịch sử, nhiều tòa nhà, đền miếu cổ, với nhiều sản phẩm thủ công địa phương, cùng cơ sở hạ tầng phục vụ khách du lịch.

kham-pha-thanh-dai-ly-du-lich-trung-quoc-1

Trước đây, Đại Lý là một vương quốc của người Bạch, tồn tại từ năm 937 cho đến năm 1253, nằm trong khu vực của tỉnh Vân Nam, Quý Châu và Tây Nam tỉnh Tứ Xuyên ngày nay.

kham-pha-thanh-dai-ly-du-lich-trung-quoc-2

Được sáng lập bởi Đoàn Tư Bình năm 937, vương quốc này đã được cai trị kế tiếp nhau bởi 22 vị vua cho đến năm 1253, khi quốc gia này bị đế quốc Mông Cổ dưới thời Mông Kha xâm chiếm. Kinh đô của vương quốc này là thành Đại Lý.

kham-pha-thanh-dai-ly-du-lich-trung-quoc-3

Chính phủ không cho xây dựng các công trình hiện đại trong khu thành cổ, do đó kiến trúc nơi đây vẫn mang đậm nét truyền thống. Khu nhà mới cách đó khoảng 10 km. 

 


Tin khác cùng chuyên mục: