Du lịch Trung Quốc - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour Du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Cẩm nang du lịch Trung Quốc


Lưu ý khi đặt chân tới các điểm du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc là chuyến hành trình vô cùng hấp dẫn nhưng bạn cần lưu ý khi đặt chân tới các điểm du lịch Trung Quốc để tránh đi những không may đáng tiếc tới với mình

luu-y-khi-dat-chan-toi-cac-diem-du-lich-trung-quoc

Tới Huanglong
Thác nước quen thuộc trong bộ phim Tây Du Ký phiên bản 1986 ở Huanglong.

 Từ Cửu Trại Câu có thể đặt taxi tới Huanglong có nhiều suối và hồ đẹp tuyệt, kể cả vào mùa đông khi nước suối hồ đóng băng. Xe chở ít nhất là 4 người, giá vé cho một người là 120 Yuan/2 chiều. Huanglong cách Cửu Trại Câu khoảng 150 km, đi hết 2 tiếng rưỡi, cảnh vật trên đường đẹp tuyệt. Gọi xe từ khách sạn tại Cửu Trại Câu có thể đắt hơn thỏa thuận trực tiếp với lái xe bên ngoài.

luu-y-khi-dat-chan-toi-du-lich-trung-quoc

 

 Vé mùa đông ở Huanglong là 60 Yuan/người. Mùa đông tuyến đường mòn sẽ bị đóng do băng tuyết, chỉ được đi tuyến đường gỗ dài hơn so với bình thường. Nếu bạn không chụp ảnh thì có thể lên và xuống trong vòng 4 tiếng. Nếu muốn chụp ảnh lai rai thì phải sắp xếp nhiều thời gian hơn và thỏa thuận giờ để taxi quay lại đón bạn hoặc thỏa thuận với đoàn khách trước.

 Mang đủ quần áo ấm vì nhiệt độ ngoài trời trên dưới 0 độ, trong bóng râm thì rét cắt da, căng thịt nên bạn cần chú ý để cơ thể  được giữ ấm.

Núi Nga Mi

Nga Mi Sơn rất rộng lớn, không chỉ là quả núi có số lượng ni cô tu luyện mà lớn bằng cả thành phố. Từ cửa vào tới đỉnh núi tới hơn 30 km. Đi hết trong một ngày rất khó mà tới được các điểm tham quan. Vé vào cửa thì rất đắt 185 Yuan/người. Xe buýt (đi được 2 lần) giá 90 hoặc 40 Yuan nếu đi nửa tuyến. Cáp treo thêm 65 Yuan nữa cho một chặng đường nữa. Cảnh vật bên đường chẳng khác chùa Hương cho là mấy, cũng nhiều hàng bán đồ lưu niệm và mấy củ quả thuốc bắc đặc sản trên núi ở nơi đây.

Leshan có tượng phật khổng lồ, chỗ này cũng khá hay, thú vị là điểm đến hấp dẫn của du lịch trung Quốc

Xếp hàng

Người Trung Quốc nổi tiếng vụ chen lấn khi xếp hàng nên lúc ra sân bay cần xếp hàng càng sớm càng tốt, để tránh những chen lẫn đáng tiếc nhất.

Nhà vệ sinh công cộng

Ở các điểm du lịch và ở các trạm dọc đường trường nhà vệ sinh công cộng khá bẩn, thận chí là vô cùng bẩn. Hình dung toilet hồi tiểu học của bạn và nhân lên 10 lần thì sẽ gần đạt được độ bẩn ở đây độ bẩn kiến chúng ta đáng ghê sợ. Cần tự mang theo nước rửa tay, giấy vệ sinh và một thần kinh thép khi chuẩn bị vào . Nếu may mắn bạn có thể vớ được toilet có cửa và không ngập trong mùi hôi tanh rất ghê

 


Tin khác cùng chuyên mục: