Du lịch Trung Quốc - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour Du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Tin tức du lịch Trung Quốc


Món ăn tàn độc nhất ở du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc biết đến với những cảnh đẹp tựa tiên cảnh cùng những món ăn nổi tiếng, Nhưng bên cạnh đó cùng không thiếu bóng những món ăn kiến du khách bỏ chạy

mon-an-tan-doc-nhat-o-du-lich-trung-quoc

Người chế biến món ăn phải có một trái tim lạnh lùng, vô cảm để bình tĩnh trước cảnh máu me rùng rợn và tiếng kêu đáng thương của bầy gà. Đó là những yêu cầu để có được món ăn này. Cùng Danco Travel khám phá món ẩm thực đáng ở du lịch Trung Quốc

Gà hong gió, thường được biết đến với tên gọi Feng Gan Ji là món ăn nổi tiếng của người Tây Tạng, Trung Quốc. Tuy nhiên, để có thể chế biến món ăn này, cần đủ các yếu tố sau: một con gà sống, một con dao sắc nhọn, một đầu bếp có tay nghề và một trái tim tàn nhẫn. Món ăn này cũng gây nên rất nhiều tranh cãi.

du-lich-trung-quoc-ga-hong-gio


Đầu tiên, đầu bếp phải dùng dao nhọn mổ phanh con gà khi nó còn nguyên lông và đang sống trong thời gian nhanh nhất, sau đó lôi toàn bộ lòng mề để tạo thành khoang rỗng trong bụng gà. Tiếp đó, chà xát các loại nước sốt, gia vị, thảo mộc cùng một số nguyên liệu bí mật được dành riêng cho món gà này đã được chuẩn bị sẵn vào bên trong con vật. Những động tác này cần phải làm với tốc độ cao để đảm bảo con gà còn sống, nhờ thế giữ được độ tươi nhất có thể. Sau khi tẩm ướp, con gà sẽ được khâu lại và treo ngược trước gió trong tình trạng vẫn còn thoi thóp, nếu con gà đã chết thì có nghĩa người thợ mổ gà này đã thất bại. Sự đau đớn tột cùng sẽ gặm nhấm con vật cho tới khi chúng từ từ chết dần đi.

du-lich-trung-quoc-ga-hong-gio-1


Nhiều người yếu tim khi chứng kiến cảnh tượng hàng trăm con gà “rên rỉ” vì đau đớn đã không kìm nén được sự sợ hãi. Một số còn chia sẻ: “Tôi cảm thấy như những con gà đang gào thét, chất vấn loài người tại sao lại làm điều độc ác này với chúng. Tôi đã không còn cảm thấy đói khi chứng kiến cảnh tượng tàn nhẫn ấy”. Cứ như vậy, đàn gà được treo trong nắng, gió cho tới khi thịt chúng khô lại và trở thành món ăn, không biết hương vị ra sao ty nhiên chứng kiến cảnh này thì rất nhiều người đã bỏ đi ngay lập tức.

Nổi tiếng là đất nước có nền ẩm thực phong phú, Du lịch Trung Quốc có không ít món ăn khiến thực khách phải “nổi da gà”. Cùng với óc khỉ, rùa hầm và lừa tùng xẻo, gà hong gió được xếp vào danh sách 4 món ăn rùng rợn trong văn hoá của người dân đất nước này.

 


Tin khác cùng chuyên mục: