Du lịch Trung Quốc - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour Du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Tin tức du lịch Trung Quốc


Ruộng bậc thang đầy sắc mầu ở du lịch Trung Quốc

Một nhiếp ảnh gia người Italy đã chụp được những khoảnh khắc tuyệt đẹp của ruộng bậc thang của người Hà Nhì, tỉnh Vân Nam, du lịch Trung Quốc.

ruong-bac-thang-day-sac-mau-o-du-lich-trung-quoc


Đây là khu vực có lịch sử lên tới 1.200 năm ở du lịch Trung Quốc. Vùng trung tâm của ruộng bậc thang nằm ở Nguyên Dương. Khu vực này có 1.000.000 ha và khu vực được công nhận là di sản thế giới của UNESCO có diện tích 16.603 ha.

Ruộng bậc thang là cảnh quan văn hóa vô cùng ngoạn mục tại các sườn núi dốc của Ai Lao Sơn cao chót vót vực sâu hiểm trở bên sông Hồng. Trong 1.300 năm qua, người dân Hani đã phát triển một hệ thống phức tạp các kênh để đưa nước từ đỉnh núi vào các ruộng bậc thang nơi đây. Họ cũng đã tạo ra một hệ thống canh tác tổng hợp, chăn nuôi trâu, bò, vịt, cá, lươn và sản xuất lúa gạo đỏ, cây trồng chính của khu vực ở vùng đất tuyệt đẹp nơi du lịch Trung Quốc này.

DU-LICH-TRUNG-QUOC
 

Người dân thờ thần mặt trời, mặt trăng, núi, sông, rừng và các hiện tượng tự nhiên khác nữa. Họ sống trong 82 ngôi làng nằm giữa núi rừng và ruộng bậc thang trậm trùng.


Hệ thống quản lý đất đai của ruộng bậc thang thể hiện sự hài hòa đặc biệt giữa con người cũng như môi trường tự nhiên, cả về trực quan và sinh thái, dựa trên cấu trúc xã hội và tôn giáo đặc biệt, lâu dài ở vùng du lịch Trung Quốc.

Ở đây thường trồng một vụ trong năm, bắt đầu vào tháng tư và thu hoạch vào tháng 9 của năm đó. Kết thúc mùa gặt, từ giữa tháng 9 đến tháng 11, bậc ruộng luôn đầy ắp nước cho tới mùa cấy của năm sau. Những mảng nước trong ruộng tạo thành chiếc gương đa chiều, trong suốt khi nhìn từ trên cao xuống. Đây sẽ là một khung cảnh tuyệt vời của Du lịch Trung Quốc

Giới nhiếp ảnh bị những thửa ruộng bậc thang mê hoặc, mùa nào cũng có không ít người lặn lội đường xa đến với Nguyên Dương, tìm tòi những góc chụp đẹp nhất. 

Từ sớm tinh mơ đến đêm, mỗi khoảnh khắc lại thấy cánh đồng mang một vẻ đẹp khác biệt lạ thường.

 



Thời điểm lý tưởng mà du khách nên chụp ruộng bậc thang là khoảng 30 phút trước khi mặt trời lặn. Sẽ cho ra đời những bức hình lung linh
 

 


Tin khác cùng chuyên mục: