Du lịch Trung Quốc - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour Du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Cẩm nang du lịch Trung Quốc


Trung Quốc lo ngại việc người dân gây tai nạn khi đi du lịch ở nước ngoài

Trung Quốc đứng thứ hai trong danh sách du khách gây tai nạn nhiều nhất ở New Zealand, khiến quốc gia tỷ dân lo ngại về việc mọi người có những đánh giá không tốt về đất nước mình.
 

trung-quoc-lo-ngai-viec-nguoi-dan-gay-tai-nan-khi-di-du-lich-o-nuoc-ngoai

Theo thống kê từ New Zealand, 5% trong tổng số tai nạn giao thông nước này gây ra bởi khách du lịch, trong đó, số lái xe là người Trung Quốc đang xếp thứ 2, chỉ sau Australia.

trung-quoc-lo-ngai-ve-dan-di-du-lich`


"Nhiều vụ tai nạn giao thông thảm khốc do khách du lịch đến từ du lịch Trung Quốc có thể tác động tiêu cực tới mối quan hệ giữa 2 nước", Tổng lãnh sự quán của Trung Quốc ở New Zealand lo ngại.

Tháng 8, một du khách ở Trung Quốc đã gây ra vụ tai nạn thảm khốc, khiến lái xe Riley Baker ở Dunedin thiệt mạng. Ông Baker chết khi đang băng sang đường thì bị ô tô đâm gần Shag Point.

 

Người thân của ông này đã đưa ra lời kêu gọi phải có bài kiểm tra cho lái xe là người nước ngoài. Tuy nhiên, Thủ tướng New Zealand, đồng thời là Bộ trưởng Du lịch John Key vẫn phản đối điều này.

Trung Quốc lo sợ sau hàng loạt tai nạn, bạn bè xứ Kiwi này sẽ có những đánh giá không tốt về du khách của họ. Quốc gia này cũng không muốn người dân nước mình đến đây du lịch và tình cờ bị chết hoặc bị thương như trường hợp trên

 


Tin khác cùng chuyên mục: