Du lịch Trung Quốc - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour Du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Tin tức du lịch Trung Quốc


Vạn Lý Trường Thành bị đánh cắp gạch để bán cho du khách

Chỉ hơn 8% tường thành của Vạn Lý Trường Thành được bảo tồn tốt mà thô , phần còn lại bị hư hỏng hoặc bị người dân đem bán cho du khách khi tới du lịch Trung Quốc
 

van-ly-truong-thanh-bi-danh-cap-gach-de-ban-cho-du-khach


Báo chí ở du lịch Trung Quốc đưa tin, dân làng ở khu vực phía bắc của thủ đô Bắc Kinh, nơi có phần tường Thành Vạn Lý được xây từ thời nhà Minh, đã lấy trộm gạch và những tấm khắc lịch sử để bán cho du khách với giá 30-50 tệ (100.000 - 180.000 đồng).


Vạn Lý Trường Thành là địa điểm hấp dẫn du khách ở du lịch Trung Quốc dài 21.000 km, kéo dài qua 9 tỉnh ở du lịch Trung Quốc. Năm 2005, chính quyền Trung Ương ở Trung Quốc cũng đã cấp 1,9 triệu nhân dân tệ cho một dự án bảo tồn Vạn Lý Trường Thành ở nơi đây.

 

 


Bên cạnh đó, nhiều khu vực của Vạn Lý Trường Thành ở du lịch Trung Quốc bị hư hại nghiêm trọng do xói mòn. Nhiều bức tường thành bị bong tróc, lộ ra từng mảng đất gây ra phá hủy nghiêm trọng.

Trước tình trạng báo động nghiêm trọng của di tích lịch sử này, Quỹ bảo tồn Di sản Văn hóa du lịch Trung Quốc đã phát động chiến dịch quyên góp tiền để bảo tồn những tường thành bị xuống cấp ở nơi đây.

Những nhà tổ chức cũng hy vọng chiến dịch sẽ giúp nâng cao nhận thức công chúng về việc có nhiều mối đe dọa đang tác động tới Vạn Lý Trường Thành ở du lịch Trung Quốc.

 


Tin khác cùng chuyên mục: